Những mẹo hữu ích trên iPhone có thể bạn chưa biết

Ẩn hình ảnh cá nhân - Mẹo hay trên iPhone

iPhone, một trong những thiết bị thông minh phổ biến nhất hiện nay, đầy tính năng hấp dẫn và tiện ích đa dạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tận dụng triệt để những mẹo để nâng cao hiệu suất và trải nghiệm tốt hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ loạt mẹo hữu ích trên iPhone từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn sử dụng iPhone một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Ẩn hình ảnh cá nhân – Mẹo hữu ích trên iPhone

Có những bức ảnh cá nhân bạn muốn giữ riêng tư trên iPhone của mình? Đừng lo, bạn có thể ẩn chúng dễ dàng. Chỉ cần mở ứng dụng Ảnh, chọn bức ảnh bạn muốn giấu, nhấn nút chia sẻ ở góc dưới bên trái, và chọn tùy chọn “Ẩn”. Những bức ảnh này sẽ được chuyển vào một album ẩn, mà bạn có thể truy cập bằng cách vào Ảnh > Album > Ẩn. Muốn hiển thị lại ảnh, đơn giản chỉ cần mở album ẩn, chọn ảnh cần hiện, nhấn nút chia sẻ và chọn “Hiện”.

Ẩn hình ảnh cá nhân - Mẹo hay trên iPhone
Ẩn hình ảnh cá nhân – Mẹo hữu ích trên iPhone

Nhận thông báo qua đèn flash

Muốn nhận thông báo thông qua đèn flash trên iPhone khi có cuộc gọi, tin nhắn, hoặc thông báo khác không? Dễ dàng thôi! Hãy mở Cài đặt, sau đó chọn Trợ năng, tiếp theo là Âm thanh & Haptic, và tìm đến tùy chọn Đèn flash cho cảnh báo. Bật tính năng này, và từ giờ, mỗi khi có thông báo mới, đèn flash trên iPhone sẽ nhấp nháy. Điều này giúp bạn không bỏ lỡ thông báo quan trọng, đặc biệt khi iPhone của bạn ở chế độ im lặng hoặc bạn không nhìn vào màn hình.

Gợi ý  Những Laptop cảm ứng xoay 360 độ xứng đáng để sở hữu

Chạm mặt lưng để thực hiện thao tác nhanh

Bạn có biết không, trên iPhone của bạn, bạn có thể thực hiện các thao tác nhanh như khóa màn hình, chụp ảnh màn hình, điều khiển Siri, hoặc bật đèn pin chỉ bằng cách chạm vào mặt lưng? Điều này là do tính năng mới mà Apple giới thiệu trên iOS 14, cho phép bạn tuỳ chỉnh hai loại chạm: chạm đôi và chạm ba.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần vào Cài đặt, rồi chọn Trợ năng, tiếp theo là Chạm, và chọn Chạm vào mặt lưng. Tại đây, bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn có sẵn hoặc tạo một tác vụ tùy chỉnh bằng ứng dụng Shortcuts. Đây là một mẹo hữu ích trên iPhone giúp bạn thực hiện các thao tác nhanh chóng và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Chạm mặt lưng để thực hiện thao tác nhanh
Chạm mặt lưng để thực hiện thao tác nhanh

Dùng nút Home cho các thao tác thường dùng

Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone được trang bị nút Home, cho dù đó là nút vật lý hay ảo, có một cách thông minh để tận dụng nút này để thực hiện mọi thao tác quen thuộc, như mở ứng dụng, điều chỉnh âm lượng, kích đèn pin hoặc triệu hồi Siri.

Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần truy cập phần Cài đặt, sau đó chọn Trợ năng và cuối cùng là Nút Home. Tại đây, bạn có thể đặt các hành động khác nhau cho các loại nhấn khác nhau, bao gồm nhấn một lần, nhấn đôi, nhấn ba hoặc giữ. Đây thực sự là một mẹo hữu ích trên iPhone giúp bạn tận dụng triệt để tiện ích của nút Home.

Gợi ý  Cách xử lí những vấn đề thường gặp khi sử dụng laptop

Dùng Widget Ngăn xếp thông minh – Mẹo hữu ích trên iPhone

Widget trên iPhone không chỉ là một tính năng tiện ích, mà còn là công cụ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận thông tin và thực hiện các tác vụ từ ứng dụng mà không cần mở chúng. Để thêm một widget vào màn hình chính, chỉ cần nhấn và giữ vào một khu vực trống, sau đó chọn biểu tượng cộng ở góc trên bên phải và lựa chọn widget bạn muốn.

Đối với những người mong muốn tối ưu không gian màn hình và muốn hiển thị nhiều thông tin hơn, Widget Ngăn xếp thông minh là một lựa chọn xuất sắc. Đây không chỉ là một widget thông thường, mà còn cho phép bạn tự do xếp chồng nhiều widget lên nhau và dễ dàng chuyển đổi giữa chúng bằng cách vuốt lên hoặc xuống.

Để tạo Widget Ngăn xếp thông minh, chỉ cần kéo và thả một widget lên một widget khác. Bạn cũng có khả năng tùy chỉnh thứ tự và kích thước của các widget trong ngăn xếp, mang lại trải nghiệm linh hoạt và thuận tiện hơn khi sử dụng các widget trên iPhone.

Dùng Widget Ngăn xếp thông minh
Dùng Widget Ngăn xếp thông minh

Ngoài ra, trên iPhone còn rất nhiều mẹo hữu ích trên iPhone khác đáng để bạn khám phá và áp dụng, như ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính, chụp màn hình toàn trang, đổi font chữ trong Apple Mail, gửi email hàng loạt trên Apple Mail, sử dụng điện thoại bằng giọng nói, và nhiều tính năng khác. Tìm hiểu thêm về các mẹo hữu ích trên iPhone bằng cách tìm kiếm trực tuyến hoặc đọc các bài viết của chúng tôi. Hy vọng rằng những mẹo này sẽ làm tăng trải nghiệm của bạn với chiếc iPhone.

Gợi ý  Top 3 laptop HP đáng chú ý trong năm 2023